image

 Giảm tốc bánh răng vỏ gang

Nhắc đến hộp số giảm tốc – motor giảm tốc, không thể không nhắc đến Liming – thương hiệu nổi tiếng TOP1 Đài Loan về chất lượng và đang được Ngọc Tiên phân phối chính thức tại Việt Nam từ năm 2012 với nhiều sản phẩm mẫu mã đa dạng như: giảm tốc bánh răng, hộp giảm tốc bánh vít trục vít, hộp số bánh răng côn, hộp số giảm tốc nhông hành tinh, hộp số vitme, động cơ giảm tốc mini,… Giảm tốc Liming đang ngày càng sử dụng ưu chuộng trong các doanh nghiệp, các nhà máy, các xưởng cơ khí đòi hỏi dòng sản phẩm có độ bền theo thời gian và chất lượng cao.

Trong đó, dòng giảm tốc bánh răng trục thẳng là dòng giảm tốc được sử dụng nhiều trong môi trường công nghiệp từ tải nặng cho đến tải trung và được chia làm 2 dạng cấp giảm tốc:
Motor giảm tốc 1 cấp: đây là dạng hệ bánh răng thông thường bao gồm 1 trục ra và 1 trục vào, có tỉ số truyền từ 1/3 đến 1/200 lắp với motor có công suất từ 1/4Hp đến 75Hp.
Motor giảm tốc 2 cấp: bao gồm 2 đầu giảm tốc kết hợp với nhau để tạo thành giảm tốc 2 cấp để đạt được tỉ số truyền lên đến 1/15000.

1. CÁCH SỬ DỤNG VÀ LẮP ĐẶT CỦA GIẢM TỐC TRỤC THẲNG LIMING

– Vị trí

  • Nên đặt giảm tốc ở những vị trí mặt phẳng, vững chắc.
  • Nên lắp đặt ở những vị trí khô ráo, thông gió tốt với nhiệt độ môi trường quanh từ 0°C đến 40° Nếu nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn so với bình thường nên hỏi lại nhà sản xuất.
  • Nên tháo chốt của nắp dầu trước khi sử dụng.

– Cách thức kết nối

  • Các khớp nối được dùng để kết nối trục vào và trục ra, đảm bảo rằng chúng được cố định 1 cách chắc chắn và song song nhau.
  • Tất cả các bộ phận nên được lắp ráp thích hợp với trục. Tránh trường hợp lắp ráp quá chặt có thể dẫn đến hư bạc đạn.
  • Buly và bánh răng nên được lắp ráp càng gần ổ bi càng tốt để làm giảm tối thiểu ứng suất. Các palăng xích và các bánh đai truyền dùng để kết nối với trục ra nên được lựa chọn thích hợp và sử dụng phù hợp với dung sai H7 để tránh những tiếng ồn bất thường và hư hỏng đến bề mặt trục.
  • Sử dụng lượng dầu mỡ thích hợp được dùng trong đầu giảm tốc VB hoặc HB để tránh tiếng ồn bất thường.
  • Sử dụng sơn chống rỉ giúp giữ cho trục không bị rỉ sét.

2. CÁC DẠNG KIỂU TRỤC CỦA GIẢM TỐC LIMING

– Kiểu trục:

Tuổi thọ của giảm tốc trục thẳng có thể được kéo dài nếu như được lắp đặt và hoạt động thích hợp, trừ những trường hợp đặc biệt. Dạng động cơ giảm tốc H-OU (theo phương ngang, trục hướng lên) và dạng mô tơ giảm tốc V-OU (theo phương thẳng đứng, trục hướng xuống) nên hạn chế sử dụng hết mức có thể bởi vì nhớt dầu của trục vào có thể dễ dàng bị hư hỏng hơn trục ra do đó có thể làm rò rỉ dầu bôi trơn.

Dưới đây là 1 số kiểu lắp của động cơ giảm tốc trục thẳng của Liming:

  • Dạng giảm tốc chân đế trục thẳng H-Liming:

  • Dạng giảm tốc mặt bích trục thẳng V-Liming:

3. LỰA CHỌN DẦU NHỚT THÍCH HỢP DÀNH CHO GIẢM TỐC BÁNH RĂNG LIMING

– Độ nhớt thích hợp của dầu nhớt sẽ làm giảm sự ma sát của các bánh răng. Việc thiếu hụt dầu nhớt có thể gây ra tiếng ồn và mài mòn nhanh chóng của các bánh răng.
– Đổ đầy dầu nhớt thích hợp trên 1 nửa vị trí mắt dầu, nếu như đổ quá nhiều dầu nhớt sẽ dẫn đến rò rỉ dầu của động cơ giảm tốc.
Dưới đây là bảng hướng dẫn thay nhớt đối với loại hộp số và motor giảm tốc bánh răng trục thẳng của Liming:

Ngoài ra để biết thêm nhiều thông tin chi tiết, Quý Khách có thể tham khảo thông tin các sản phẩm bên dưới.

0822.777.778FacebookZalo