image

 Động cơ điện 3 pha

ĐỘNG CƠ ĐIỆN 3 PHA LÀ GÌ VÀ CHÚNG HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

 

Động cơ điện 3 pha (cũng được gọi là động cơ 3 pha hay Motor điện 3 pha) là một loại động cơ xoay chiều là một ví dụ cụ thể của động cơ nhiều pha. Các động cơ này có thể là động cơ cảm ứng (còn gọi là động cơ không đồng bộ) hoặc động cơ đồng bộ, hoạt động bằng cách sử dụng nguyên tắc của cảm ứng điện từ. Động cơ bao gồm ba thành phần chính – stato, rôto và vỏ.

Chúng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và đã trở thành phương tiện gia công của nhiều hệ thống cơ khí và cơ điện vì tính đơn giản tương đối, độ tin cậy đã được chứng minh và tuổi thọ lâu dài.

Nguồn điện 3 pha là gì?
Để hiểu động cơ điện 3 pha, điều trước tiên là cần hiểu nguồn điện 3 pha là gì?
Nguồn điện 3 pha là mạch điện xoay chiều 3 dây có hiệu điện thế xoay chiều mỗi pha cách nhau 120 độ điện và có khả năng đáp ứng tải cao hơn, tốt hơn và hiệu quả hơn nguồn điện 1 pha, được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở công nghiệp và thương mại.

Công suất motor thông dụng cho dòng điện 3 pha: Từ 0.1KW đến 315KW
Vòng tua động cơ điện 3 pha gồm có:

  • 2P ~ 2900 vòng/phút (tua nhanh)
  • 4P ~ 1450 vòng/phút (tua thường)
  • 6P ~ 960 vòng/phút (tua chậm)
  • 8P ~ 720 vòng/phút (tua chậm)

Cách đấu dây cho động cơ điện 3 pha:
Động cơ điện 3 pha có các dòng điện áp cơ bản như sau:

  • 220/380V
  • 380/660V

Tùy vào nhu cầu sử dụng dòng điện của từng đối tượng khách hàng mà chọn cách đấu nối phù hợp với dòng điện sử dụng, dưới đây là một số sơ đồ cơ bản hướng dẫn cách đấu dây cho động cơ điện 3 pha:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Để biết thêm thông tin và giải pháp, vui lòng liên hệ bộ phận kỹ thuật của công ty Ngọc Tiên. Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho Quí Khách.

NGỌC TIÊN MOTOR & GEAR MOTOR
Uy tín trên 20 năm trong ngành
Call: 0822777778
Email: sales@ngoctien.com
Website: www.ngoctien.com

0822.777.778FacebookZalo